Bún gỏi dà (và) | Cách làm món bún gỏi dà, bà con món gỏi cuốn | Ngon kh...





Bún gỏi dà là đặc sản của huyện Mỹ Xuyên (Thành phố Sóc Trăng). Mỹ Xuyên có bún gỏi dà. Dùng qua sẽ thấy đậm đà hương quê. Bún gỏi dà có hương vị của mắm nêm (hay mắm ruốc), đặc sản miền sông nước, hao hao giống món bún nước lèo và bún mắm (hai món này có nặng vị mắm hơn).

Cách làm món bún gỏi dà, một món ăn dân dã, đậm đà hương vị miền Tây lạ miệng với thịt heo (ba chỉ hay thịt đùi), tôm sú hay tép bạc đất, vị chua của nước me, vị béo và bùi của đậu phộng rang, tương xay, mắm nêm (có nơi còn dùng mắm ruốc hay mắm cá cơm). Ăn kèm với rau sà lách (salad), giá và rau thơm.

Thay vì làm món tương đậu, các bạn có thể dùng tương đen (tương ăn phở) và bơ đậu phộng, tùy theo khẩu vị.

Nguyên liệu của món bún gỏi dà này cũng giống món gỏi cuốn, chỉ khác là gỏi cuốn thì cuốn với bánh tráng, còn bún gỏi dà ăn với nước lèo.

Ngoài nước chấm tương đậu trong video này, bạn có thể tham khảo cách làm 3 loại nước chấm gỏi cuốn ngon đậm đà https://youtu.be/xbLwNBf-wfE

Bạn hãy cùng Bếp độc thân làm món bún gỏi dà ngon bổ dưỡng, thơm ngon, béo ngậy rất dễ làm cho gia đình cùng thưởng thức.



#bungoida #bungoiva #goicuon #nuocchamgoicuon #bepdocthan

Comments