Bún Riêu - Món Ngon Cho Cả Nhà - Nhanh Gọn, Thơm Ngon - Kiểu Độc Thân



Bún riêu cua (Vietnamese Crab Noodle Soup) là món ăn đặc biệt quen thuộc đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc, với vị ngon đậm đà của cua, vị chua thanh của cà chua cũng như các gia vị khác, đây là món 'ghiền' của rất nhiều bạn.

Nguyên liệu nấu bún riêu cua:
– 1 con cua hay thịt cua đông lạnh
- Sườn heo, gà hay nước cốt gà để nấu nước dùng.
– 1 bìa đậu hũ (đậu phụ)
– 4-5 trái cà chua
– Hành hương, hành lá, tỏi, me vắt, muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm ...
– Bún tươi
– Khoảng 100g thịt heo xay, 50g tôm khô, 3 trái trứng gà (gia giảm tùy khẩu vị).
- Rau muống bào, giá và tau thơm các loại.

Bún riêu rất dễ làm, hương vị lại hấp dẫn, nhiều người nếm thử một lần rồi nhớ mãi.

Nguyên liệu làm bún riêu cua cực kỳ đơn giản. Nhà nào thích ăn thêm các loại rau khác có thể tùy ý cho thêm cho hợp khẩu vị.

Bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể làm được món bún riêu cua thơm ngon, đơn giản và những nguyên liệu dễ kiếm chúng ta sẽ có cách nấu bún riêu cua nhanh và ngon tuyệt vời nhé, món này dùng ăn sáng hay trưa, tối đều được. Phù hợp cho những ngày cuối tuần thư thả.

Đây là món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng lại không tốn thời gian. Cách nấu
cơm gà Tam Kỳ cũng không quá cầu kỳ, phức tạp, chỉ cần vài tiếng trong bếp, bạn đã có thể làm ngay một nồi bún riêu thơm ngon, nóng hổi do chính tự tay bạn làm cho cả nhà thì còn gì bằng.

Hy vọng mang đến cho các bạn những gợi ý thú vị cho bữa ăn đậm chất dinh dưỡng cho cả nhà.

Nếu cuối tuần này bạn chưa có ý tưởng gì cho món mặn, bạn đừng bỏ qua món bún riêu cua tuyệt ngon này nhé!

Chúc các bạn thành công với món bún riêu cua hấp dẫn này.


Comments